Feb. 24, Friday
Arrived at Baguio City at around 5am, nakaidlip nang kaunti sa Bus pero habang ini-enjoy ang free WiFi na minsan nakakakonekta sa tuwing tumitigil ang Bus sa mga stopovers. Sakay ng taxi headed to Dangwa Bus Station. Sarado pa ang ticketing office at mga 6am pa daw. Had breakfast at Good Taste Restaurant, famous for their generous servings of their specialty "Garlic Buttered Chicken", went to Lizardo Bus Line, sad nga lang at meron nang nauna sa amin na nagpa-booked at hindi kami naupo sa unahan, pero Ok lang at least nakahabol kami sa 1st trip.
Hindi kagaya ng dati ang setup ng Bus na kahit san pwede, numbered na rin siya at nagpasikip pa eh yung extra seats na nasa gitna. Iba't-ibang nationals ang kasama sa bus at French couple ang nakatabi ko, pero syempre hindi ko nalang siya pinansin at nag sight seeing nalang habang paalis ang bus at 6.45am. Nasa center isle kasi ako kaya hindi ko na rin nagawang kumuha ng pics, sobrang tagal ng byahe at ang sikip pa kaya hindi ako medyo kumportable lalo na't 6hours again ang byahe. Pikit at kwentuhan at tawanan ang ginagawa namin ni Jun na katabi ko para lang lumipas ang oras.
Arrived at Baguio City at around 5am, nakaidlip nang kaunti sa Bus pero habang ini-enjoy ang free WiFi na minsan nakakakonekta sa tuwing tumitigil ang Bus sa mga stopovers. Sakay ng taxi headed to Dangwa Bus Station. Sarado pa ang ticketing office at mga 6am pa daw. Had breakfast at Good Taste Restaurant, famous for their generous servings of their specialty "Garlic Buttered Chicken", went to Lizardo Bus Line, sad nga lang at meron nang nauna sa amin na nagpa-booked at hindi kami naupo sa unahan, pero Ok lang at least nakahabol kami sa 1st trip.
Hindi kagaya ng dati ang setup ng Bus na kahit san pwede, numbered na rin siya at nagpasikip pa eh yung extra seats na nasa gitna. Iba't-ibang nationals ang kasama sa bus at French couple ang nakatabi ko, pero syempre hindi ko nalang siya pinansin at nag sight seeing nalang habang paalis ang bus at 6.45am. Nasa center isle kasi ako kaya hindi ko na rin nagawang kumuha ng pics, sobrang tagal ng byahe at ang sikip pa kaya hindi ako medyo kumportable lalo na't 6hours again ang byahe. Pikit at kwentuhan at tawanan ang ginagawa namin ni Jun na katabi ko para lang lumipas ang oras.
Around 12.15pm na nakarating sa Sagada, registered sa Municipal Hall, Php35 for environmental fee
Thanks again Sir JB for our reservation at George Guest House and super bait ni Tita Dolor na imbes na sa annex kami mag-stay eh sa Main kami pinapunta para na rin mas malapit kami sa Town proper.
Lunch at Salt and Pepper (Jun, Roy, Jin and Roger)
After lunch, prep muna sa George's then, nagaantay nasa amin ang guide namin na si kuya Inug-ay Busaing, 1st adventure namin, Lumiang-Sumaging cave connection
One of the few coffins na nasa entrance ng Cave, according to their culture, deathwish na nila kung saan nila gusto malibing either dito sa Cave or sa public cemetery.
Unlike 2 years ago na Sumaging cave lang ang napuntahan ko, masyadong technical itong Lumiang cave and halos lahat ng daanan eh vertical descent ang kelangan gawin kaya sobrang challenge ito sa akin lalo na't hindi ako prepared sa ganito na kelangan i stretch mo talaga ang mga paa mo at gaya nga ni Jun literally magiging apat ang paa mo sa pagbaba sa cave.
Matapos ang ilang descent, ahaha! Super pagod at dumapa nalang.
Hindi maiiwasan lalo na't sa kweba na merong tubig sa lower part niya, optional naman siya sa mga spelunkers pero syempre dahil hindi naman palagi kaming pumapasok dito eh sinuong na rin namin ang mga ganitong "baha" and umabot pa ng hanggang chest ang water level sa cave kaya basang sisiw kaming lahat.
Picture-picture sa isa sa mga rock formations sa loob ng cave!
After more than 5 hours, finally - we survived teh Cave Connection, pagod, hirap, takot, anxious, halo-halo nang emotions ang naramdaman namin pero super awesome ng experience.
0 Reaction(s) :: SAGAda adventure (Day 1)
Post a Comment